Asset Publisher

Trường MN Sơn Ca tổ chức khám sức khỏe đợt I cho trẻ

Trường MN Sơn Ca tổ chức khám sức khỏe đợt I cho trẻ

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015 -2016 về công tác y tế trường học và kế hoạch khám sức khỏe của trung tâm y tế Thị Xã Đông Triều phối kết hợp với Trạm Y tế phường Mạo khê, y tế học đường trường Mầm non Sơn Ca.


                Hôm nay ngày  6 tháng  10 năm 2015 được sự cộng tác, giúp đỡ của trung tâm Y tế  Thị Xã Đông Triều và trạm Y tế  phường  Mạo khê kết hợp với Y tế nhà trường. Trường Mầm non Sơn Ca  tổ chức khám sức khỏe đợt 1năm học 2015- 2016  cho  các con  học sinh trong toàn trường nhằm thống kê và phân loại sức khỏe đầu năm. Được sự chuẩn bị chu đáo, 100% trẻ đã được cân, đo và khám tổng thể sức khỏe.  Kết quả khám sức khỏe đầu năm học là cơ sở để nhà trường xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng cho phù hợp và cụ thể đến từng nhóm lớp nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống béo phì cho trẻ, giảm thiểu số trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 5%.

          Sau một thời gian làm việc tích cực, nhanh chóng, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao. Các y, bác sĩ đã khám xong và thu được kết quả như sau:

           +  Tổng số trẻ được khám        :333 /333  Đạt 100%.

           +  Trẻ phát triển bình thường    : 299/333 Đạt 89,8%.

           + Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân  : 13/333 =  3.9 %.

           + Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi  : 15/333 = 4.5 %.

            + Trẻ  vừa nhẹ cân vừa thấp còi     : 6/333 = 1.8 %.

             Kết quả khám sức khỏe sẽ được thông báo công khai tới toàn thể phụ huynh của từng cháu ở từng nhóm lớp.

             Qua đó, nhà trường phối hợp với gia đình có biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, béo phì  xuống dưới 5 % theo như kế hoạch năm học 2015 -2016 mà nhà trường đã đề ra.

            Sau đây là một số hình ảnh trong đợt khám sức khỏe:

 

CTV:  Bùi Lan