Xuất bản thông tin

Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

Trong các hoạt động của trường Mầm non Sơn Ca, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Hôm nay ngày  17/3/2014, được sự cộng tác, giúp đỡ của trung tâm Y tế huyện Đông Triều và trạm Y tế Thị trấn Mạo khê , trường Mầm non Sơn Ca  tổ chức khám sức khỏe đợt 2  cho các cháu học sinh trong toàn trường. Các nội dung kiểm tra sức khỏe cho trẻ gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé đã được cán bộ y tế trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe.  Trong tổng số 320 trẻ được khám: Số trẻ được đánh giá phát triển bình thường là:  307/320 đạt 95,9% ; Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân :  7/320  =  2,18%; Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 8/320  =  2,5%; Trẻ thừa cân là 3/320 chiếm 0,93%. So với lần khám thứ nhất, số trẻ SDD thể nhẹ cân giảm 7,2%; số trẻ SDD thể thấp còi giảm 5,5%. Số trẻ mắc các bệnh về da liễu, hô hấp, răng miệng …giảm đáng kể.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được giáo viên thông báo công khai tới toàn thể phụ huynh của từng cháu ở từng nhóm lớp. Qua đó nhà trường phối hợp với gia đình có biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp nhằm tiếp tục giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ,béo phì  xuống mức thấp nhất.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 

                                                                                                   CTV Bùi Lan