Xuất bản thông tin

Hưởng ứng Ngày hội bé làm quen với sách

Hưởng ứng Ngày hội bé làm quen với sách

Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới" và Ngày sách Việt Nam, Từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2016, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT (Công văn số 225/PGD&ĐT ngày 29/3/2016)
Chiều ngày 28/04/2016 trường Mầm non Sơn Ca tổ chức Ngày hội bé làm quen với sách ở các nhóm lớp với nhiều hoạt động sôi nổi như: Vẽ và trang trí bìa sách em yêu, giới thiệu sách của các chủ đề, các gian hàng sách ở các nhóm lớp, giới thiệu một số loại sách và tranh chuyện cho trẻ xem.


          Thông qua ngày hội bé làm quen với  sách ở các nhóm lớp, các con có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách, các bé được tham gia làm nhiều loại sách, tô, cắt, xé…. Giúp các em mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong việc xem sách và làm quen với sách, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt cho tương lai. Đồng thời, Ngày hội còn giúp các bậc phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách cho con nghe. Từ đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được làm quen với sách, được rèn luyện  thói quen và phương pháp xem sách phù hợp, hiệu quả.

                                                            một số hình ảnh của Ngày hội bé làm quen với sách

gian hàng sách nhóm 5 tuổi

gian hàng sách các chủ đề nhóm 3-4 tuổi

các con đang tham gia làm sách

 

ảnh cô giáo Lê Hồng đang giới thiệu sách

       "Ngày hội bé làm quen với  sách" cũng là dịp để  nhà trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền việc bé làm quen với  sách, từ đó triển khai nhân rộng hoạt động xem và đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học tập và lưu giữ các kho tàng kiến thức từ đời này đến đời khác của cộng đồng xã hội.

                                                                                            CTV

                                                                                       Thu Giang