Xuất bản thông tin

Trường mầm non Sơn Ca với công tác chỉ đạo thực tập sư phạm

Trường mầm non Sơn Ca với công tác chỉ đạo thực tập sư phạm

Thực hiện nhiệm vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều về công tác chỉ đạo thực tập sư phạm; căn cứ công văn số 302/KH- CĐSPQN ngày 16 tháng 12 năm 2013 của trường Cao Đẳng sư phạm Quảng Ninh về " kế hoạch thực tập sư phạm tập trung khối TCSP Mầm non năm học 2013-2014" , từ ngày 03/3/2014 trường Mầm non Sơn Ca tiếp nhận, chỉ đạo thực tập cho 20 giáo sinh lớp TCSP mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh.

                 Sau ngày làm việc đầu tiên, bắt đầu từ 3 đến 7/3/2014, các em giáo sinh đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội về sự quan tâm của địa phương với việc phát triển sự nghiệp giáo dục Mầm non, báo cáo về tình hình nhà trường do đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Bẩy trình bày. Các em còn được dự 7 tiết dạy mẫu ở các lĩnh vực phát triển khác nhau và đặc biệt các tiết dạy có sử dụng giáo án điện tử do các đồng chí giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ thực hiện.

Theo kế hoạch, thời gian tiếp theo các em sẽ được tập làm công tác chủ nhiệm và thực hành công tác giảng dạy, được tham gia tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường cùng với sự hướng dẫn của các đồng chí trong ban  chỉ đạo thực tập, các em có cơ hội so sánh, áp dụng lý thuyết đã được học ở nhà trường vào thực tế cho phù hợp. Qua đó các em có thêm kiến thức, kĩ năng, nhiệt huyết làm hành trang để trở thành những cô giáo mầm non trong tương lai. Hy vọng rằng các em sẽ đạt kết quả tốt sau đợt thực tập tại trường MN Sơn Ca.

 

   Sau đây là hình ảnh một số tiết dạy mẫu  do các đồng chí trực tiếp chỉ đạo thực tập thực hiện

     

 

Tiết dạy Khám phá khoa học của Cô giáo Đòa Thu Phương - Lớp 4 tuổi A

Tiết dạy Tạo Hình của Cô giáo Phạm Thị Phương Thảo - Lớp 3 tuổi A

 Tiết văn học của cô giáo Trần Thị Tuyền - Lớp 5 tuổi D

CTV: Tuyết Hồng