Xuất bản thông tin

Trường mầm non Sơn Ca với công tác chỉ đạo thực tập sư phạm

Trường mầm non Sơn Ca với công tác chỉ đạo thực tập sư phạm

Thực hiện nhiệm vụ của Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều về công tác chỉ đạo thực tập sư phạm; Căn cứ kế hoạch số 12/KH-ĐHHL ngày 06 tháng 1 năm 2016 của Trường ĐH Hạ Long." kế hoạch thực tập sư phạm tập trung khối TCSP Mầm non năm 2016" , từ ngày 07/3/2016 trường Mầm non Sơn Ca tiếp nhận và chỉ đạo thực tập cho 26 giáo sinh lớp TCSP mầm non của trường Đại học Hạ Long.

            Sau ngày làm việc đầu tiên, bắt đầu từ 7/3 đến 8/3/2016, các em giáo sinh đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội về sự quan tâm của địa phương với việc phát triển sự nghiệp giáo dục Mầm non, báo cáo về tình hình nhà trường do đồng chí hiệu trưởng Lưu Ngọc Nhung trình bày. Các em còn được dự 8 tiết dạy mẫu ở các lĩnh vực phát triển khác nhau và đặc biệt các tiết dạy có sử dụng giáo án điện tử do các đồng chí giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ thực hiện.

          Theo kế hoạch, thời gian tiếp theo các em sẽ được tập làm công tác chủ nhiệm và thực hành công tác giảng dạy, được tham gia tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường cùng với sự hướng dẫn của các đồng chí trong ban  chỉ đạo thực tập, các em có cơ hội so sánh, áp dụng lý thuyết đã được học ở nhà trường vào thực tế cho phù hợp. Qua đó các em có thêm kiến thức, kĩ năng, nhiệt huyết làm hành trang để trở thành những cô giáo mầm non trong tương lai. Hy vọng rằng các em sẽ đạt kết quả tốt sau đợt thực tập tại trường MN Sơn Ca.

 Sau đây là hình ảnh một số tiết dạy mẫu  do các đồng chí trực tiếp chỉ đạo thực tập thực hiện